khach san bac ninh

Liên kết website
Bản đồ du lịch
Ban do du lich
Số lượt truy cập: 1,708,570
Hôm nay: 355
Số người đang online: 32
Cập nhật: 22/11/2018
Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam năm 2018
Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam là sự kiện thường niên, do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) là đơn vị chủ trì thực hiện được diễn ra từ ngày 21/11, tại Trung tâm thương mại Mega Mall Royal City, số 72A Nguyễn Trãi Thanh Xuân, Hà Nội.

Sau bốn năm tổ chức thành công, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam đã trở thành sự kiện xúc tiến Thương mại thực sự có uy tín cao, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp và địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản với người tiêu dùng Hà Nội cũng như tham gia chuỗi cung ứng – tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu.

Toàn cảnh Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam

Năm 2018, nhằm nâng tầm hội chợ, hướng tới một hội chợ Quốc tế, BTC đã tiếp tục đổi mới “diện mạo” của Hội chợ. Theo đó, quy mô Hội chợ lên tới gần 300 gian hàng với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ 6 quốc gia trên thế giới là Nhật Bản, Bulgari, Sri Lanka, Indonesia, Slovakia, Pakistan.

Trong khuôn khổ hội chợ, sẽ diễn ra Triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm”, quy tụ gần 100 gian hàng của trên 20 làng nghề tiêu biểu của Thành phố; với không gian trưng bày mang đậm giá trị văn hóa và nghệ thuật của các vùng miền, làng nghề.

Các nhóm sản phẩm tham gia trưng bày tại hội chợ năm 2018 bao gồm: Thực phẩm (bánh kẹo các loại, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng…); đồ uống (chè shan tuyết Mộc Châu, chè Tân Cương, chè Suối Giàng, chè shan tuyết Tủa Chùa, chè đắng Cao Bằng, chè Tà Xùa, trà Cung Đình, cà phê nhân Buôn Ma Thuột, cà phê Chồn, ca cao, trà Hibiscus và các sản phẩm từ Hibiscus, rượu táo mèo, rượu nếp cẩm, rượu Sán Lùng, rượu Mẫu Sơn, rượu Làng Vân, rượu Kim Sơn…); gia vị (hoa hồi Lạng Sơn, quế vỏ Văn Yên, quế Trà Mi, hồ tiêu Tiên Phước, hồ tiêu Phú Quốc, hồ tiêu Chư Sê, tỏi và hành tím Lý Sơn, tương ớt Mường Khương, mắc khén...); thảo dược (Đông trùng hạ thảo, nấm Linh Chi, sâm Ngọc Linh, mật ong rừng, sữa ong chúa...); thủ công mỹ nghệ (gốm sứ Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, mây tre Phú Vinh, thêu Quất Động...).

Gian hàng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Bắc Ninh tại Hội chợ

Đặc biệt, BTC chú trọng về chất lượng các sản phẩm được giới thiệu tại Hội chợ. Đây sẽ là những đặc sản đặc trưng của các vùng miền Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các sản phẩm có chỉ dẫn địa lý, có giấy chứng nhận VSATTP, mẫu mã bao bì đẹp, có tiềm năng xuất khẩu,... phù hợp với nhu cầu tiêu dùng và làm quà tặng. Chính vì vậy, Hội chợ qua nhiều năm đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của hệ thống các nhà phân phối của Thủ đô.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tham gia 02 gian hàng trưng bày, giới thiệu đặc sản Nem Bùi (Cơ sở sản xuất Sang Thắng- Thuận Thành) và một số nông sản sạch do Tập đoàn DABACO Bắc Ninh sản xuất.

 

Đức Thuận
Top