khach san bac ninh

Liên kết website
Bản đồ du lịch
Ban do du lich
Số lượt truy cập: 1,708,544
Hôm nay: 329
Số người đang online: 8
Cập nhật: 20/12/2017
Chùa Bút Tháp- Công trình kiến trúc, nghệ thuật và điêu khắc cổ độc đáo trên 300 năm.
Chùa Bút Tháp tên chữ là Ninh Phúc tự, nằm bên bờ Nam sông Đuống, thuộc thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, là một trong ít ngôi chùa cổ có quy mô kiến trúc, nghệ thuật và điêu khắc cổ, độc đáo ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ được bảo tồn khá nguyên vẹn đến ngày nay.

Chùa được khởi dựng từ thời Trần Thánh Tông (1258- 1278), được trùng tu, tôn tạo lớn vào thời Lê (thế kỷ XVII), kiến trúc tổng thể của Chùa là một khuôn mẫu về sự kết hợp hài hoà trong kiến trúc của các chất liệu gạch, gỗ, đá và sự hoà nhập giữa kiến trúc với môi trường thiên nhiên bao quanh.

Đến với Chùa Bút Tháp, du khách được chiêm ngưỡng hệ thống tượng Phật đồ sộ, đạt tới giá trị nghệ thuật cao như: Bộ tượng Tam thế, tượng Quan âm Thiên thủ thiên nhãn (Tượng Phật bà nghìn mắt nghìn tay, là bảo vật Quốc gia). Hệ thống các mảng chạm khắc đẹp, tinh tế, độc đáo được thể hiện trên các chất liệu gỗ, đá xanh và dùng để trang trí ở hầu khắp các công trình kiến trúc, trên các đồ thờ tự, trên các lan can bao quanh toà Thượng điện, các mảng chạm khắc gỗ trên toà “Cửu phẩm Liên hoa”...

Hằng năm, mỗi dịp xuân về, chùa mở hội vào ngày 23, 24 tháng 3 âm lịch với nhiều phần nghi lễ truyền thống và hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian đặc sắc, du khách được hòa mình vào không gian văn hóa dân gian quê bên bờ Nam sông Đuống với trò chơi đánh đu, đấu vật, chọi gả, thả chim, ca hát Quan họ, diễn chèo... chốn danh lam cổ tự Bút Tháp ngày nay đang là điểm đến thường xuyên của  đông đảo du khách trong nước và quốc tế, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu tìm hiểu về lịch sử văn hóa của vùng quê văn hiến Kinh Bắc - Bắc Ninh.

Top