khach san bac ninh

Liên kết website
Bản đồ du lịch
Ban do du lich
Số lượt truy cập: 1,637,224
Hôm nay: 4
Số người đang online: 1
Cập nhật: 09/11/2017
Khảo sát, quảng bá tuyến, điểm du lịch tại Bắc Ninh
Trong hai ngày 3 và 4 – 11, Trung tâm xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch) tổ chức đoàn famtrip đến thăm quan, tìm hiểu, khảo sát và quảng bá một số tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Tham dự đoàn có Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh lân cận; hơn 10 doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh cùng đại diện nhiều cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và các tỉnh.
Famtrip là hình thức du lịch tìm hiểu, làm quen, quảng bá chương trình du lịch dành cho các đơn vị lữ hành, các nhà báo để giới thiệu, quảng bá các tuor, điểm du lịch tại một hay nhiều địa điểm để các đơn vị lữ hành, các nhà báo tuyên truyền, quảng bá, đưa du khách đến thăm quan, tìm hiểu. Bắc Ninh là địa phương có nhiều ưu thế phát triển du lịch văn hóa, tâm linh, hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch đã được Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh quan tâm, tổ chức thường xuyên. Trong chương trình famtrip năm 2017 tại Bắc Ninh, đoàn đã được Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh giới thiệu, quảng bá chương trình hát Quan họ  trên thuyền tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan và các hoạt động biểu diễn trò chơi dân gian, nghệ thuật đường phố; thăm quan các di tích lịch sử: Chùa Hàm Long, chùa Dạm (thành phố Bắc Ninh). 
 

Đoàn famtrip thăm quan, khảo sát tại chùa Dạm (xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh)

Qua tìm hiểu, khảo sát thực tế, nhiều đơn vị lữ hành, nhà báo, cán bộ xúc tiến du lịch đánh giá cao tiềm năng du lịch văn hóa, tâm linh của Bắc Ninh. Việc tổ chức hát Quan họ trên thuyền và các trò chơi dân gian, nghệ thuật đường phố không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy giá trị di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh và các di sản, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân mà còn tạo ra sản phẩm du lịch mới thu hút, giữ chân du khách. Nhiều thành viên cũng đưa ra những kiến nghị, đề xuất khắc phục những hạn chế, ngày càng thu hút đông du khách về Bắc Ninh như: Tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch Bắc Ninh trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử về du lịch của Quốc gia, Quốc tế; đẩy mạnh phối hợp giữa chính quyền, người dân địa phương với các đơn vị lữ hành trong việc đón khách du lịch…

Tin, ảnh: Lê Đại
baobacninh.com.vn
Top