khach san bac ninh

Liên kết website
Bản đồ du lịch
Ban do du lich
Số lượt truy cập: 1,637,255
Hôm nay: 35
Số người đang online: 32
Cập nhật: 05/11/2017
Đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc: Khởi đầu cho thể thao thành tích cao tập thể
(BNP) - Ngày 3/11, Đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc chính thức ra mắt người hâm mộ trong và ngoài tỉnh sau nhiều năm thai nghén và hình thành. Đây là cố gắng, nỗ lực của ngành Thể dục Thể thao tỉnh trong việc xây dựng và phát triển thể thao thành tích cao tập thể đầu tiên của tỉnh.

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cup LienVietPostBank diễn ra tại Bắc Ninh vào tháng 2/2017.

Lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh, một bộ môn thể thao tập thể - bóng chuyền mang thương hiệu của một miền quê giàu truyền thống văn hiến và cách mạng chính thức ra mắt người hâm mộ trong và ngoài tỉnh. Điều này không chỉ góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc con người Bắc Ninh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, đồng thời, góp phần quảng bá vùng đất, con người, hình ảnh một Bắc Ninh-Kinh Bắc năng động và phát triển tới đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc gồm 20 VĐV và 03 HLV, trong đó, HLV trưởng của Đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc là ông Phạm Văn Long, nguyên là HLV trưởng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Quốc gia Việt Nam. Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Cảng là Nhà tài trợ chính của Đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc.
 
Theo Quyết định phê duyệt Chương trình Phát triển môn Bóng chuyền nữ thành tích cao của tỉnh, năm 2017, môn bóng chuyền nữ thành tích cao được đào tạo theo 2 tuyến: đội tuyển tỉnh và đội tuyển trẻ. Trong năm 2018, tiếp tục huấn luyện, đào tạo hoàn chỉnh thành đủ cả 3 tuyến: đội tuyển tỉnh, đội tuyển trẻ và đội năng khiếu, bảo đảm ổn định, phát triển vững chắc và tham gia thi đấu tại các giải trong nước, quốc tế. Đến năm 2019, phấn đấu lên đội mạnh và có đội trẻ tham gia các giải trẻ; tham gia thi đấu và nâng thành tích các giải quốc gia, khu vực và quốc tế. Đến năm 2025, phát triển Đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc hoạt động theo cơ chế Câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp.
 
Để thực hiện hiệu quả theo những lộ trình đã xây dựng, ngành Thể dục Thể thao tỉnh đã đề ra 5 nhóm giải pháp, trong đó, gồm nhóm giải pháp về chuyên môn, cơ chế chính sách, cơ sở vật chất, nguồn lực tài chính và nhóm giải pháp tổng hợp. Trong giai đoạn đầu tập trung xây dựng Đội bóng chuyền hạng mạnh, Đội tuyển trẻ và Đội năng khiếu tập trung. Khi đi vào ổn định sẽ tập trung phát triển Bóng chuyền trường học, phong trào Bóng chuyền quần chúng và trong lực lượng vũ trang nhân dân.
 
Với sự quan tâm, định hướng đặc biệt của tỉnh cũng như những nỗ lực của ngành Thể thao, hy vọng Đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc từng bước khẳng định được vị thế trong làng bóng chuyền Việt Nam và dần nâng tầm ở các giải quốc tế./.

 

H.H
bacninh.gov.vn
Top