khach san bac ninh

Liên kết website
Bản đồ du lịch
Ban do du lich
Số lượt truy cập: 1,637,239
Hôm nay: 19
Số người đang online: 16
Cập nhật: 20/09/2017
Chương trình du lịch
Kinh Bắc xưa, Bắc Ninh ngày nay từng là cái nôi của nền văn hoá văn minh đất Việt. Nó tích tụ đậm đặc trong mình cả bề rộng lẫn chiều sâu của mấy ngàn năm lịch sử với những giá trị văn hoá vô cùng độc đáo và hấp dẫn như những đình chùa đền miếu cổ kính uy nghi, những hội hè đình đám rộn rã tưng bừng, những làn điệu quan họ đắm say mượt mà, những tên đất, tên người nhuộm màu cổ tích và huyền thoại. Có thể nói hiếm có vùng quê nào trên đất nước ta mà cả đất và người lại thấm đẫm truyền thống văn hóa và hồn dân tộc như miền đất này.

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT
7h00: HDV đón đoàn tại điểm hẹn và khởi hành đến điểm thăm quan đầu tiên Lăng và đền thờ Kinh Dương Vương.
7h40: Đoàn làm lễ dâng hương tại khu vực lăng Kinh Dương Vương và nghe thuyết minh viên hướng dẫn chi tiết về ngài “Thủy tổ nước Nam”. Quần thể Di tích Lăng & Đền thờ Kinh Dương Vương là một trong những di tích lịch sử có giá trị của nhân dân trong vùng nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Hàng năm, từ ngày 16 đến ngày 18 tháng Giêng nhân dân ở đây đã mở lễ hội với nhiều nghi lễ và các hoạt động dân gian khác nhằm khơi dậy tình cảm và phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời giúp lớp con cháu hậu sinh tưởng nhớ về cội nguồn tổ tiên và phát huy tốt những truyền thống xây dựng và bảo vệ tổ quốc của cha ông.
9h00: Đoàn tới thăm gia đình Nghệ nhân Nguyễn Thị Oanh – Nữ nghệ nhân đầu tiên của làng tranh dân gian Đông Hồ. Tại đây, quý khách sẽ được nghe nghệ nhân giới thiệu về lịch sử cũng như giá trị nghệ thuật độc đáo của dòng tranh dân gian truyền thống xứ Kinh Bắc. Cũng tại đây, quý khách có thể tham gia trải nghiệm tự tay in một bức tranh dân gian Đông Hồ dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân hoặc mua những bức tranh của gia đình nghệ nhân về làm quà. 
10h30: Đoàn về tham quan làng Quan họ cổ Viêm Xá (làng Diềm) tại đây, quý khách sẽ được tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, bịt mắt đập niêu, bắt chạch trong chum… hoặc trải nghiệm tham gia làm món bánh khúc làng Diềm – món ẩm thực nổi tiếng nhất nhì xứ Kinh Bắc – Bắc Ninh. (chi phí tự túc).
11h30: Đoàn sẽ được thưởng thức một bữa cơm Quan họ và giao lưu hát Quan họ với các liền anh, liền chị tại Đình Diềm – ngôi đình cổ mà giá trị văn hóa nghệ thuật của nó đã đi vào thơ ca: “ Thứ nhất là đình Đông Khang, thứ nhì Đình Bảng, vẻ vang Đình Diềm”
Sau bữa trưa xe và HDV sẽ đưa đoàn về điểm hẹn ban đầu, kết thúc chuyến đi chia tay và hẹn gặp lại quý khách trong những chuyến đi sau.

 


Lê Phương Dung
Top