khach san bac ninh

Liên kết website
Bản đồ du lịch
Ban do du lich
Số lượt truy cập: 1,655,902
Hôm nay: 367
Số người đang online: 15
Thong bao lich to chuc chuong trinh hat dan ca Quan ho tren thuyen thang 11-2018
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy; UBND tỉnh Bắc Ninh, chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền tháng 11 với chủ đề “Vui bốn mùa” sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 17/11 (thứ Bảy) tại Khu vực hồ nước phía trước Trụ sở HĐND - UBND tỉnh. Chương trình có thời lượng 90 phút được thể hiện bởi các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Đây là hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3/12/1908- 3/12/2018) và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phat trien du lich lang nghe huong di trien vong
Phát triển du lịch làng nghề sẽ mang lại “lợi ích kép”, vừa tạo thu nhập cho cộng đồng dân cư làng nghề, vừa góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa độc đáo của các làng nghề.

Trung tam Xuc tien dau tu thuong mai va du lich tinh Bac Ninh tham gia chuong trinh Famtrip va Hoi thao xay dung san pham du lich tinh Lang Son nam 2018
Vừa qua ngày 30-31/10/2018 Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Bắc Ninh tham dự chương trình Famtrip về phát triển du lịch lịch cộng đồng tại xã Hữu Liên huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn và tham dự chương trình Hội thảo xây dựng sản phẩm du lịch tỉnh Lạng Sơn năm 2018.

Gan du lich van hoa tam linh voi tin nguong tho Mau
Việt Nam có nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển loại hình du lịch tâm linh gắn với tín ngưỡng thờ Mẫu. Vì vậy, đánh giá thực trạng và đưa ra giải pháp nhằm khai thác bền vững và hiệu quả hình thức du lịch này là việc làm cần thiết.

Di san Dan ca Quan ho Bac Ninh - nguon tai nguyen du lich van hoa quan trong
Du lịch văn hóa đang ngày một phổ biến trên thế giới và được chú trọng phát triển ở Việt Nam. Theo Luật Du lịch, du lịch văn hóa là “loại hình du lịch dựa vào việc khai thác các giá trị di sản văn hóa nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị của nền văn hóa dân tộc, có sự tham gia của đông đảo cộng đồng”. Như vậy, di sản văn hóa là nhân tố cơ bản trong phát triển du lịch văn hóa.

Nhung quy dinh moi ve huong dan vien Du lich tai Viet Nam 2018
Luật Du lịch 2017 có hiệu lực từ ngày 01/01/2018. Luật Du lịch gồm 9 Chương 78 Điều, trong đó hướng dẫn viên du lịch là một nội dung quan trọng.

Mot ngay du lich tren mien dat co
Đã lâu lắm tôi mới có dịp thăm quan một số di tích lịch sử văn hóa ở Thuận Thành. Từ thành phố Bắc Ninh, chúng tôi đi khoảng 12km đến cầu Hồ bắc qua sông Đuống thơ mộng đã vào thơ của Hoàng Cầm. Qua cầu, tôi men theo triền đê sông Đuống để thỏa mãn sự mong mỏi được về miền đất cổ với hàng trăm các di tích lịch sử văn hóa và lễ hội dân gian đặc sắc có giá trị hấp dẫn du khách.

Giai phap phat trien du lich le hoi Bac Ninh
Nói đến Bắc Ninh là nói đến quê hương của gần 600 lễ hội truyền thống diễn ra trong năm, trong đó nổi bật là hội Lim, một lễ hội điển hình trên quê hương quan họ, một sinh hoạt văn hóa – nghệ thuật đặc sắc, lâu đời ở xứ Bắc và Dân ca Quan họ - một tài sản văn hóa chung của dân tộc. Các lễ hội diễn ra hàng năm đã tạo cho Bắc Ninh lợi thế về phát triển du lịch lễ hội, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh đó phát triển du lịch lễ hội, Bắc Ninh cần thực hiện đồng bộ một số giải pháp sau:

Hoi nghi tap huan Luat ho tro Doanh nghiep nho va vua tinh Bac Ninh
Sáng ngày 09/10/2018, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn Luật hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh

Bac Ninh tham du hoi thao Giai phap phat trien du lich Hai Duong va hop tac phat trien du lich
Thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Hải Dương với Thành phố TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Bắc đã ký kết năm 2015. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình khảo sát và Hội thảo “Giải pháp phát triển du lịch Hải Dương và hợp tác phát triển du lịch với TP Hồ Chí Minh và 6 tỉnh phía Bắc: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn”

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 45   Next page