khach san bac ninh

Liên kết website
Bản đồ du lịch
Ban do du lich
Số lượt truy cập: 1,691,893
Hôm nay: 82
Số người đang online: 10
Nhung gia tri tieu bieu cua khong gian lang Quan ho co Viem Xa Lang Diem can duoc bao ton trong boi canh hien nay
Làng Viêm Xá là một làng Việt cổ nằm ở cửa sông Ngũ Huyện Khê, bên bờ Nam sông Cầu, dưới chân dãy núi Quả Cảm. Phía Tây Bắc xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Phía Bắc làng Viêm Xá là sông Cầu, phía Tây là dãy núi Quả Cảm, phía Đông giáp các làng Đẩu Hàn, Hữu Chấp, phía Nam giáp các làng Xuân Viêm, Xân Ái. Nếu xã Hòa Long được ví như chiếc quạt giấy lớn xòe rộng thì làng Viêm Xá nằm ở phía diềm quạt soi mình xuống dòng song Cầu thơ mộng. Phải chăng chính vì thế mà từ xa xưa dân gian nơi đây gọi nôm na là làng Diềm?

Chua But Thap- Cong trinh kien truc nghe thuat va dieu khac co doc dao tren 300 nam
Chùa Bút Tháp tên chữ là Ninh Phúc tự, nằm bên bờ Nam sông Đuống, thuộc thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, là một trong ít ngôi chùa cổ có quy mô kiến trúc, nghệ thuật và điêu khắc cổ, độc đáo ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ được bảo tồn khá nguyên vẹn đến ngày nay.

Chua Phat Tich- Khoi nguon Phat giao Viet Nam
Chùa Phật Tích tên chữ là Vạn Phúc Tự, được xây dựng trên núi Phật Tích, thuộc xã Phật Tích, huyệnTiên Du. Đây là ngôi cổ tự có kiến trúc và nghệ thuật chạm khắc độc đáo. Vào các triều đại nhà Lý, nhà Trần chùa Phật Tích là trung tâm Phật giáo lớn của cả nước, được xem như Quốc tự, là nơi đào tạo nhiều hiền tài cho Đại Việt.

Chua Dau- Trung tam Phat giao lon va co xua nhat cua Viet Nam
Chùa Dâu được khởi dựng vào những năm đầu Công nguyên, nơi đây là trung tâm Phật giáo lớn, cổ xưa nhất của Việt Nam, mang trong mình nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc, điêu khắc.

Lang va Den tho Kinh Duong Vuong- Noi tho Thuy to dan toc Viet
Cụm di tích Lăng và đền thờ Kinh Dương Vương được khởi dựng từ lâu đời bên bờ Nam sông Đuống, thuộc thôn Á Lữ, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, là chốn linh thiêng bậc nhất, được xếp vào loại miếu thờ đế vương các triều đại từ cổ xưa.

Lang co Tieu Than xa Van Ninh huyen Gia Binh tinh Bac Ninh
Cách thành phố Bắc Ninh 25km phía bên bờ nam sông Đuống, làng Tiểu Than thuộc xã Vạn Ninh huyện Gia Bình tỉnh Bắc Ninh là ngôi làng Việt cổ tiêu biểu còn lại tại Bắc Ninh.Với những nét đặc trưng về kiến trúc, không gian của một làng Việt cổ vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, và có thể nói nơi đây là điểm nhấn du lịch của Bắc Ninh khiến du khách ai cũng một lần muốn ghé qua.

Chuong trinh du lich
Kinh Bắc xưa, Bắc Ninh ngày nay từng là cái nôi của nền văn hoá văn minh đất Việt. Nó tích tụ đậm đặc trong mình cả bề rộng lẫn chiều sâu của mấy ngàn năm lịch sử với những giá trị văn hoá vô cùng độc đáo và hấp dẫn như những đình chùa đền miếu cổ kính uy nghi, những hội hè đình đám rộn rã tưng bừng, những làn điệu quan họ đắm say mượt mà, những tên đất, tên người nhuộm màu cổ tích và huyền thoại. Có thể nói hiếm có vùng quê nào trên đất nước ta mà cả đất và người lại thấm đẫm truyền thống văn hóa và hồn dân tộc như miền đất này.

Thời gian: 01 ngày Phương tiện: Xe ô tô Lịch trình: Đền Đô - Đình Đình Bảng – lăng Kinh Dương Vương – làng tranh Đông Hồ - Chùa Bút Tháp

Thời gian: 01 ngày Phương tiện: Xe ô tô Lịch trình: Chùa Dạm - Làng gốm Phù Lãng - làng Quan họ Viêm Xá (Nơi thờ Vua bà –Thủy tổ Quan họ)

Thời gian: 01 ngày Phương tiện: Xe ô tô Lịch trình: Văn Miếu Bắc Ninh – đền thờ Lê Văn Thịnh – khu di tích Lệ Chi Viên – làng nghề Đúc đồng Đại Bái – lăng và đền thờ Kinh Dương Vương – làng tranh Đông Hồ.

Trang  1 2 3 4 5   Next page